admin

ฟุตบอลโลกครั้งที่6

ฟุตบอลโลกครั้งที่6 จากการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่5นั้นก็ถือว่าได้รับการตอบรับจากแฟนบอลเป็นจำนวนมากในการเข้าชมการแข่งขันและก็ถือว่าเป็นการแข่งขันที่มีความดุเดือดอย่างมากในปีนั้น เพราะเยอรมันสามารถพลิกเกมส์และเอาชนะทีมชาติที่ฟอร์มร้อนแรงอย่างฮังการีไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

ส่งผลให้ในการแข่งขันครั้งต่อมาฟุตบอลโลกก็ได้รับความนิยมมากขึ้นมาอีกด้วย โดยการจัดการแข่งขันฟุตบอลครั้งที่6นั้นเกิดขึ้นที่ประเทศสวีเดน ในปี1958 และฟุตบอลโลกในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นการประกาศศักดาของแซมบ้า บราซิลเลยก็ว่าได้

และยังมีเหตุการร์สำคัญๆอย่างการแจ้งเกิดให้โลกได้รู้จักกับนักฟุตบอลที่มากความสามารถในวัยเพียง17ปีเท่านั้น เขามีชื่อว่า เปเล่ย์ การแข่งขันในปี1958นั้นถือว่าเป็นเวทีในการแจ้งเกิดของเขานั่นเองและเขายังได้รับฉายาว่า ไขมุกดำแห่งบราซิลด้วย ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เป็นประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

ด้วยสไตล์การเล่นของเปเลย์นั้น ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองและมีความโดดเด่นกว่าการเล่นของทุกคนในทีม ทำให้เขานั้นเกิดเป็นดาวเด่นของทีมขึ้นมาในขณะนั้นเพราะด้วยฝีมือที่เหนือชั้นเมื่อเทียบกับอายุของเขานั้นก็ทำให้หลายคนนั้นตกใจอย่างมากเพราะเขานั้นสามารถแสดงฝีเท้าในการเล่นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

และเป็นสิ่งที่ทำให้ไม่น่าเชื่อว่าลักษณะการเล่นแบบนี้นั้นจะเป็นเด็กยุเพียง17เท่านั้นจริงหรอ และในดารแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่6นั้น ดาวเด่นอย่างเปเล่ย์ก็ถือว่าแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการยิงประตูไปทั้งหมด6ประตู ทำให้เขานั้นได้รับรางวัลดาวรุ่งในการแข่งขันฟุตบอลดลกยอดเยี่ยมที่เพิ่มมีการจัดรางวัลนี้ขึ้นมาเป็นปีแรกอีกด้วย

การแข่งขันที่ทำห้คนทั้งโลกนั้นต้องตะลึงกับฝีเท้าของเปเล่ย์นั้นก็คือนัดที่มีการแข่งขันระหว่างบราซิลและฝรั่งเศสและบราซิลนั้นสารถเอาชนะฝรั่งเศสได้ 5-2 ในรอบรองชนะเลิศ และต้องชื่อนชมในความสามารถของเปลเล่ย์อย่างมากเลยทีเดียวเพราะเขาสามารถที่จะทำแฮทริคในภายในเวลา23นาที

หลังการเริ่มการแข่งขันเท่านั้นและต้องบอกเลยว่าทีมชาติเยอีมันชุดนั้นถือว่าเป็นชุดที่น่ากลัวและมีกองกำลังที่ค่อนข้างแข็งแกร่งแต่อย่างไรก็ตามก็ไม่สามารถต้านทานพังการเล่นของเปเล่ย์และทีมชาติบราซิลได้ และเปเล่ย์ยังสามารถยิงได้อีก2ประตูในรอบชิงชนะเลิศด้วย ทำให้บราซิลนั้นสามารถที่จะเอาชนะสวีเดนไปได้ 5-2 จากการแข่งขันในนัดนี้ส่งผลให้บราซิลนั้นสามารถคว้าแชมป์โลก

มาครองเป็นสมัยแรกได้อย่างสำเร็จและถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของทีมชาติด้วยที่สามารถคว้าแชมป์นอกทวีปการแข่งขันของตัวเอง ถือว่าบราซิลยิ่งใหญ่มากและเป็นยุคของการเจริญเติบโตของฟุตบอลทีมชาติบราซิลอย่างมากเลยทีเดียว 

และสำหรับบุคคลที่น่าสนใจในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่6นั้น นอกจากเปเล่ย์แล้วก็ยังมี เลฟ ยาชิน เขาได้รับฉายาว่าสุดยอดผู้รักษาประตูตลอดกาลของโซเวียตและอีกหนึ่งคนก็คือ Justb Fontaine กองหน้าสุดเจ๋งของทีมชาติฝรั่งเศสนั่นเองและถือว่าเป็นบุคคลปรัวัติศาสตร์ด้วยเช่นกันเพราะเขาสามารถยิงประตูในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่6ได้มากถึง13ประตูเลยทีเดียวและยังเป็นคนที่ครองการยิงประตูมากที่สุดในการเลงเล่นฟุตบอลโลกเพียง1ครั้งด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย