ชัยนาท ไม่ทนขอประท้วง 2 เปา นิวัฒน์-ศรีสุวรรณ เป่าพลาดหลายจุด

admin   กรกฎาคม 3, 2019   ไม่ให้ใส่ความเห็น

หลังเกมส์ไทยลีก 2019 นัดเปิดสนามเลกสอง ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล และชนะไป 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดย สุพรรณบุรี เอฟซี ได้ประตูโทนจาก คิม ซุง ฮวาน แต่ก็มีคนออกมาค้านว่า ลูกนั้นมันล้ำหน้าอย่างชัดเจน โดยยังมีอีก 4 คนของสุพรรณยืนล้ำหน้าอยู่ด้วย

ล่าสุดได้มีการออกมายืนยันจากทีมผู้บริหารของทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ออกมาเผยว่าทางประธานสโมสรได้ทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน โดยเฉพาะไลน์ 2 อย่าง ศรีสุวรรณ บุญนำ รวมถึงคนเป่าอย่าง นิวัฒน์ อินสอาด ที่ทำหน้าที่ผิดพลาดอย่างเห็นได้ชัด

มีอยูา 2 ประเด็นที่ทางสโมสรจะยืนประท้วงผู้ตัดสินคือ 1. จังหวะการเสียประตูของทีม ที่ผู่ตัดสินในไลน์ 2 ศรีสุวรรณ บุญนำ ที่ทำหน้าที่ผิดพลาด ปล่อยให้ผู้เล่นสุพรรณที่ยืนล้ำหน้าอยู่ถึง 4 คน แต่ไม่มีการยกธงของผู้ตัดสินข้างสนาม 2. ท้ายเกมส์ผู้ตัดสินไม่อยมแจกใบเหลืองใบที่ 2 ให้กับ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ที่เล่นนอกเกมส์อย่างชัดเจน

จากประเด็นดังกว่าทำให้ทีมของเขาเสียเปรียบ จนเป็นเหตุให้ทีมต้องแพ้ทั้งที่อาจจะจบด้วยการเสมอหรือการชนะของ ชัยนาท ก็เป็นได้

“เปาแป๊ก”ปรัชญา เพิ่มพานิช ได้เคยออกมากล่าวไว้ว่า สมัยนี้มีการดันผู้ตัดสินที่ยังหนุ่มและยังไม่มีประสบการณ์มากพอมาตัดสิน จนทำให้ผู้ตัดสินวัยหนุ่มหลายๆคนมองข้ามหัวรุ่นพี่และยังไม่ยกมือไหว้รุ่นพี่ในวงการ และบางคนก็ยังมีอาการของมือสั่นขณะโยนเหรียญเลือกแดนด้วย นั้นบอกถึงอายุงานที่ยังไม่พร้อมที่จะมาตัดสินในระดับไทยลีกนั้นเอง