admin

นัดชิงเพื่อศักดิ์ศรีของประเทศ

นัดชิงของประเทศ เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับนัดชิงการแข่งขันฟุตบอลศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกที่มีการพบกันระหว่างสองชาติมหาอำนาจในวงการฟุตบอลทีมชาติ ระหว่างทีมปารีส แซงแชร์แมงค์ แชมป์ลีกเอิงทีมล่าสุดกับ เสือใต้ บาเยิรน์มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา จากประเทศเยอรมัน

 

โดยการเข้าชิงครั้งนี้ของทีมปารีส เรียกได้ว่าลบคำครหาของแฟนบอลทั่วโลกได้ไม่น้อย เพราะหากเปรียบเทียบห้าลีกยักษ์ใหญ่ ที่ประกอบไปด้วย พรีเมียร์ลีก บุนเดสลีกา กัลโช่ เซรีอา ลาลีกาเสปน และลีกเอิงนั้น  ด้องบอกว่าทีมจากแดนน้ำหอมคงถูกมองว่ามาตราฐานนั้นน้อยที่สุด

เพราะด้วยความสามารถของคู่แข่งร่วมลีกที่มีความห่างชั้นกันมากเกินไป เพราะถ้าพูดถึงลีกเอิง หลายๆ คนก็คงนึกถึงแต่ ปารีส เพราะพวกเค้าเป็นทีมใหญ่ทีมเดียวที่เงินหนาที่สุด และเป็นเจ้าของแชมป์ลีกถึงเก้าสมัย ด้วยการที่มีซุปเปอร์สตาร์ล้นทีม ความห่างชั้นต่อคู่แข่งจึงมีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

และเกิดการคว้าแชมป์กันอย่างว่าเล่นไม่แบ่งทีมใดเลย มันจึงกลายเป็นความผูกขาดของสโมสร ส่วนอีกทีมคู่แข่งของพวกเค้าก็คือ เสือใต้ บาเยิรน์มิวนิคที่กลับมาเข้าชิงอีกครั้งในถ้วยใบนี้ในรอบเจ็ดปี ซึ่งอันที่จริงแล้วโครงสร้างและการแข่งขันกันในลีกก็คล้ายๆกับลีกเอิง

ที่แทบจะผูกขาดแชมป์กับเสือใต้ ต่างกันที่ผลงานในเวทียุโรป ที่ฝั่งเสือใต้จะสามารถโชว์ฟอร์มและเมื่อใดก็ตามที่แข่งกับทีมชั้นนำอื่นๆจากลีกยักษ์ใหญทั่วยุโรป พวกเค้าก็ยังคงสามารถเอาชนะและไล่บดขยี้คู่แข่งได้อย่างสบาย เสือใต้จึงยังคงเป็นที่ยอมรับของแฟนบอล

ส่วนในด้านทีมชาติ คงต้องยอมรับว่าในยุคนี้ผลงานของพลพรรคตราไก่นั้นทำได้ดีกว่าทีมอินทรีเหล็กอย่างแน่นอน ด้วยผลงานที่แตกต่างคือการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปีล่าสุดของขุนพลตราไก่ เปรียบเทียบกับขุนพลอินทรีเหล็กที่ต้องเล่นไปเอามือปิดหน้าไปด้วยความอับอายกับการตกรอบแรกด้วยน้ำมือของทีมชาติเกาหลีใต้

ดังนั้นการแข่งขันคืนนี้เหมือนเป็นการพิสูจน์อะไรบางอย่างว่า ลีกฝรั่งเศส ก็ไม่ได้เป็นรองลีกเยอรมันแต่อย่างใด และคงต้องลบคำสบประมาทของแฟนทั่วโลกด้วยการสร้างศรัทธาในการคว้าแชมป์ถ้วยยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกใบนี้ให้ได้เพื่อเป็นแรงกระตุ้นและสร้างฐานแฟนบอลให้กลับมาสนใจการแข่งขันของลีกเอิงให้ได้อีกครั้ง

หลังจากที่ตัวเลขการชมของแฟนบอลลดลงไปอย่างน่าใจหาย โดยทั้งนี้ทั้งนั้นมาตราฐานฟุตบอลลีกเอิงจะเป็นที่ยอมรับหรือไม่ คงต้องขึ้นอยู่กับการคว้าแชมป์ของ ปารีส

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร Gclub