admin

ตัวตนที่แท้จริงของคริสเตียโน โรนัลโด

ตัวตนที่แท้จริง ในวันที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นได้ยกกำลังพลไปอุ่นเครื่องกับทีมสปอร์ติ้ง ลิสบอน ที่ประเทศโปรตุเกสนั้นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพ่ายแพ้ให้กับสปอร์ติ้งลิสบอนแบบหมดสภาพ ซึ่งผลมากจากการเผาไหม้ของแนวรับของนักเตะดาวรุ่งอายุ18ปีที่มีชื่อว่าคริสเตียโน โรนัลโด

แต่ในวันนั้นทำให้ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้เห็นในสิ่งที่เขานั้นต้องการจะเห็นมากกว่าผลการแข่งขันและนั่นก็คือคนที่จะมารับเสื้อหมายเลข7คนต่อไป โดยทั่วไปแล้วนั้นไม่มีใครนั้นสงสัยในทักษะของโรนัลโดตาเขานั้นมีสิ่งหนึ่งที่แก้อย่างไรก็ไม่หายและถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากเพราะเขานั้นไม่รู้ว่าฟุตบอลที่แท้จริงนั้นต้องเล่นกันอย่างไร

นอกจากการเลี้ยงบอลและความมุ่งมั่นแล้วนั้นโรนัลถือว่าเป็นนักเตะที่ติดลบในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเล่นเป็นทีม ความเข้าใจเกมส์และจังหวะสุดท้ายที่ยังมาสามารถจะหวังผลกับเขาได้ ด้วยสไตล์การเล่นของโรนัลโดนั้นทำให้นักเตะรุ่นใหญ่อย่าง รุด ฟาน นิสเตลรอยนั้นเกิดความไม่พอใจอย่างยิ่ง เพราะในทุกครั้งที่รุด ฟาน นิสเตลรอยนั้นตั้งใจและวิ่งไปรอเพื่อจบสกอร์ในกรอบเขตโทษนั้น โรนัลโดนั้นจะทำทุกอย่างพลาดและพังไปหมด

ด้วยลีลาการเล่นบอลที่สวยงามแต่ไม่มีคุณภาพทำให้โรนัลโดนั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเขานั้นเป็นของปลอมและมักจะถูกทำนายเสมอด้วยว่าจะเป้นนักเตะที่สวมใส่เสื้อหมายเลข7ที่ต้องเผชิญกับความล้มเหลว 4ปีเต็มที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นเฝ้ารอการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีกมาครองนั้นทุกคนทั้งแฟนบอลและผู้ร่วมทีมต่างก็หมดหวังในตัวของโรนัลโด แต่เฟอร์กี้นั้นกับเชื่อมั่นในตัวของโรนัลโดเสมอเพราะเขานั้นเห็นในสิ่งที่อยู่ในตัวโรนัลโดที่คนอื่นนั้นไม่เห็นและยังคงดูและโรนัลโดอย่างดีเสมือนกับลูกชายคนหนึ่งด้วย

เฟอร์กี้ต้องการและจะปรับเปลี่ยนทัศนคติของโรนัลโดใหม่จากการเป็นตัวรุกที่ต้องการและพยายามที่จะยิงแต่ประตูสวยๆให้กลายเป็นนักเตะในระดับที่ยิงประตูอย่างถล่มทลายให้ได้และในเวลานั้นแม้แต่ตัวโรนัลโดเองนั้นก็หมดหวังและคิดว่าตัวเขาเองนั้นไม่สามารถจะกลับมาที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้อีกแล้ว แต่แน่นอนว่าคนที่รั้งเขาไว้และเห็นตัวตนของโรนัลโดว่าสักวันหนึ่งโรนัลโจะต้องเป็นนักเตะในระดับโลกและเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกได้นั่นก็คือเฟอร์กี้นั่นเอง

เมื่อเกิดการใจแลกใจแน่นอนว่าสิ่งที่โรนัลโดนั้นทำก็คือฝึกฝนพัฒนาตัวเองให้มีความแข็งแกร่งในการเล่นมากขึ้นเรื่อยๆในทุกด้านและเขาก็มีร่างดายที่แข่งแกร่งขึ้นมีการตัดสินใจในจังหวะสุดท้ายที่เฉียบขาดและเป็นนักเตะที่สามารถถล่มประตูได้อย่างถล่มทลายอย่างที่เฟอร์กี้นั้นคาดหวังไว้ได้อย่างสำเร็จ

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ