admin

นักเตะคนหนึ่งที่ได้อยู่จุดสูงสุดของวงการ

Lionel Messi อันดับ 1 ความคุ้มค่าให้การเซ็นสัญญาของ Barcelona

เอาสิ ใครไม่เคยเห็นมนุษย์ต่างดาว ก็ดูซะให้เต็มตา ลีโอเนล เมสซี่ นักเตะคนหนึ่งที่ได้อยู่จุดสูงสุดของวงการเช่นกัน เขาคือคนที่ ถูกกล่าวถึงมากเลยทีเดียว จนถึงขนาดไม่ว่าจะเป็นเทศใดที่มีนักฟุตบอลเก่งกาจจนไม่มีใครหยุดได้ต้องถูกตั้อง ฉายา ด้วยชื่อนำว่า เมสซี่ เช่น ที่ไทยเราก็ เมสซี่ เจ ไงล่ะ

เขาคนนี้เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงมากๆ มาจากประเทศที่มีตำนานลูกหนังเช่นกัน อาร์เจนติน่า เขานั้นถูกดึงตัวมาจากทีมไรชื่อ นิวเวลโอลด์บอย ตั้งแต่เขายังเป็นนักเตะเยาวชนอยู่เลย มายัง บาร์ซ่า ในปี 2001 เป็นการย้ายมาแบบไม่มีค่าตัวใดๆทั้งสิ้น

ตอนที่เขาได้เข้ามาอยู่ที่ บาร์ซ่า เขาได้รับการฝึกวิชาเทพนี้ที่ ลามาเซีย เป้นที่โด่งดังมากๆของ บาร์ซ่า แล้วเพียงไม่นาน เขาก็ได้ย้ายมาอยู่ ชุดใหญ่ เขาใช้เวลาเพียง 3-4 ปีเองนะ ถึงตอนแรกเขาจะเป็นกังวลว่า เขาไม่สามารถแทรกตัวขึ้นมาเป็นตัวจริงแน่ๆ แต่ทาง บาร์ซ่าก็เห็นศักยภาพอันโดดเด่น แล้วจับเขามาอยู่ชุดใหญ่

การที่เขาขึ้นมาเป็นชุดใหญ่นั้น

ต้องบอกว่าเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเพียงเท่านั้นเอง เขาขยันมากๆ ต่อให้มีพรสวรรค์มากมาย แต่เขาก็ไม่หยุดที่จะฝึกปรือฝีมือเขาเลย ปีแล้วปีเล่า ตอนนี้ทุกคนรู้จักเขาในนาม นักเตะเบอร์หนึ่งของโลก จนได้ เขาทำลายแทบทุกสถิติในวงการฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง เขาช่วยพาทีมเอาชนะในหลายถ้วย จนทีม บาร์ซ่า ถูกขนานนามว่า นักเตะจากนอกโลก

ตัวเขาเองก็เป็น MVP มาไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ แล้วรางวัลแห่งเกียรติยศ บัลลังดอร์ เขาได้ถึง 4 สมัย แต่ความเป็นเบอร์หนึ่งของเขาไม่ใช่แค่พรสรรค์และทักษะที่เขาฝึกฝนมานะ เขาได้รับคำกล่าวถึงว่า เป็นนักเตะที่มีสปีริตสูงคนนึง เขาไม่ค่อยจะงอแงอะไรเท่าไหร่ เขาไม่ค่อยตุกติก นั้นแหละเป็นกำแพงกันเขากับนักเตะหลายๆคนด้วยเช่นกัน

ที่ บาร์ซ่า ได้เซ็นต์สัญญากับ เมสซี่ ถือว่าเป็นทั้งโชค ทั้งดวง ที่ทำให้สร้างนักเตะคนนี้ขึ้นมา ถึงจะไม่มีค่าตัวบงบอก แต่ใครๆก็มั่นใจได้ว่า เขาน่าจะค่าตัวสูงสุดในโลกในทุกทีม และ ทุกสโมสรอย่างแน่นอน