admin

ได้ย้ายสมใจอยาก

ได้ย้ายสมใจ สิ้นสุดมหากาพย์การย้ายทีมของ สตาร์ดังอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่เจ้าตัวหมดใจและไม่ขอกลับไปเล่นให้กับสโมสรบาร์เซโลน่าอีกต่อไป และเป็นการปิดฉากการค้าแข้งให้กับเจ้าบุญทุ่มเป็นเวลายี่สิบปีด้วยกัน

ซึ่งสาเหตุหลักๆเราก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เจ้าตัวเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับการบริหารของบอร์ดบริหารสโมสรชุดปัจจุบัน อีกทั้งการเปลี่ยนกุนซือใหม่ที่ไม่ได้ดีไปกว่ากุนซือเก่า แถมยังปากเสียด้วยการไม่รักษาสัมพันธ์อันดีกับการที่มาพูดใส่หน้าว่าคุณไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆในทีมอีกต่อไป

มันจึงเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ทุกอย่างจบลงโดยปริยาย จริงอยู่ว่าการที่กุนซือคนใหม่จะเลือกนักเตะหรือบริหารการจัดการทีมอย่างไรมันเป็นสิทธิ์ของเค้า เพียงแต่วิธีปฏิบัตินั้นอาจจะผิดวิสัยไปหน่อย ซึ่งคุณเรียกให้เมสซี่ กลับจากการลาพักร้อนส่วนตัวเพื่อมาฟังคุณพูดใส่หน้าแบบนี้

ถือว่าไร้มารยาทและความฉลาดโดยสิ้นเชิง หรือแม้แต่การโทรศัพท์ไปบอกหลุยส์ ซัวเรซ ว่าให้หาทีมใหม่ได้เลย เพราะคุณไม่อยู่ในแผนการทำทีม โดยตามหลักปฏิบัตินั้นคุณควรจะต้องการเผชิญหน้ากับนักเตะแล้วพูดความจริงกับเค้า แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเรื่องก็ดำเนินมาถึงขั้นสุดท้ายที่สุดท้ายแล้ว

เมสซี่ ตัดสินใจลงจากยานต่างดาว และไปขึ้นเรือใบสีฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญาสามปี อีกทั้งมีพ่วงออปชั่นในการไปเล่นในอเมริกาอีกสองปีเสียด้วยซ้ำกับทีมนิวยอร์ก ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมในเครือของเรือใบนั้นเอง โดยแหล่งข่าววงในนั้นแจ้งว่า หากเมสซี่ เล่นได้ครบห้าปีที่ตกลงกันไว้

และเดินไปตามเส้นทางนี้ โดยเล่นกับเรือใบ แมนซิตี้ ในพรีเมียร์ลีกสามปี และไปค้าแข้งปิดฉากกับนิวยอร์ก ซิตี้ ในอเมริกาอีกสองปี จะทำให้เค้ากลายเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่องมหาศาลถึงหกร้อยยี่สิบสามล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณสองหมื่นสี่พันเก้าร้อยยี่สิบล้านบาท

และจะทำให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดเป็นสถิติโลกอีกด้วย และเชื่อว่าการย้ายทีมครั้งนี้ของเมสซี่ มาเรือใบสีฟ้านั้น จะทำให้เกมพรีเมียร์ลีกกลายเป็นฟุตบอลลีกที่มีมูลค่าการตลาดสูงที่สุดในโลกด้วยฐานแฟนบอลของเมสซี่เองผนวกกับฐานแฟนบอลเดิมของแมนซิตี้

และจะทำให้ทีมแมนซิตี้กลายเป็นทีมที่มีฐานแฟนบอลมากที่สุดในโลกแซงหน้าสโมสรลิเวอร์พูล กับสโมสรแมนยูไนเต็ดด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งอีกไม่นานเกินรอเราจะได้เห็นสีเสือฟุตบอลที่เปลี่ยนไปให้เมสซี่ใส่ในไม่ช้า

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บหลัก