admin

ปลุกความกระหายในชัยชนะ

ความกระหายในชัยชนะ หลังจากที่หงส์แดงลิเวอร์พูล เถลิงบังลังค์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในสมัยแรกไปได้แล้วนั้น สิ่งที่เราเริ่มมองเห็นกัน และเชื่อเหลือเกินว่าหากใครเป็นสาวกเดอะค๊อป หรือแฟนพันธ์แท้ของสโมสรนี้นั้น จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างของฟอร์มการเล่นก่อนที่จะได้แชมป์กับหลังที่ได้แชมป์ไปแล้วว่า

ความกระหายในชัยชนะของทีมมันเริ่มหายและจืดจางไปอย่างเห็นได้ชัด พวกเค้าไม่ได้มีความดุดันเหมือนเก่า และมีการขึ้นเกมหรือการเข้าทำประตูที่ค่อนข้างจะดูเชื่องช้า ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้ก็ไม่เอา ซึ่งผิดวิสัยของทีมอย่างตอนต้นฤดูกาล จนถึงมีการวิพากษ์วิจารณ์และแซวกันว่า นักเตะเมาหัวราน้ำ

และไม่มีแรงจะเล่นฟุตบอลแล้ว ซึ่งด้วยความสำเร็จที่ถาโถมเข้ามาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ยู่ฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ถ้วยยูฟ่าซูเปอร์คัพ

และสโมสรโลก จนมาถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก มันอาจจะทำให้ความกระหายในชัยชนะเริ่มลดน้อยลงไป โดยจุดนี้คงเป็นการบ้านของกุนซือคนเก่งอย่างเจอร์เก้น คล้อป ว่าจะปลุกพลังแห่งความต้องการชัยชนะให้กลับมาเหมือนเดิมได้อย่างไรในฤดูกาลหน้า เพราะเชื่อว่าหลังจากนี้เป็นต้นไป

คู่แข่งของหงส์แดง จะไม่ได้มีแค่เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ อีกทีมเดียวต่อไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นสิงห์บลูของเชลซี ที่จะขึ้นมาแย่งลุ้นเบียดแชมป์ด้วยการเสริมกำลังทัพนักเตะอย่างมากมาย และด้วยคาแรกเตอร์ของกุนซืออย่างแฟรงค์ แลมพารด์ ก็เป็นสไตล์ที่ไม่ได้แตกต่างจากเจอร์เก้น คล้อป เท่าไหร่นั้น

นั้นจึงเป็นอุปสรรคขวางอีกทีมหนึ่งของหงส์แดง และอีกทีมที่กำลังจะมาทวงความยิ่งใหญ่ของพวกเค้าคืนนั่นก็คือ ผีแดง แมนยูไนเต็ด ที่นับวันจะเริ่มเห็นทรงการเล่นฟุตบอลและสไตล์การทำทีมของโซลชา ที่เริ่มถอดแบบออกมาจากป๋าเฟอร์กี้ มากขึ้นทุกวัน

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการจัดตัวผู้เล่น หรือการแก้เกม จนถึงการนั่งคุมทีมข้างสนาม เรียกได้ว่า เป็นศิษย์ถอดแบบจากครูจริงๆ ส่วนอีกทีมที่จะเริ่มไม่ได้ นั่นก็คือปืนใหญ่อาร์เซนอล ที่เหมือนจะกลายเป็นโคลนนิ่งทีมสำรองของแมนซิตี้แล้ว เพราะด้วยรูปแบบการเล่น คาแรกเตอร์ของ มิเกล อาร์เตต้า

เริ่มจะเป็นร่างทรงของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กลายๆ ไปให้แล้ว ดังนั้นเชื่อว่าฤดูกาลหน้านั้น ท๊อปไฟว์จะกลับมาอีกครั้งและพร้อมที่จะไล่ล่าเก็บแต้มกันตั้งแต่ต้นฤดูกาลกันแน่นอน ซึ่งถ้าใครสปีดต้นได้ดีกว่า จะเป็นข้อได้เปรียบในการลุ้นแชมป์ฤดูกาลหน้าจริงๆ คว้าแชมป์ว่ายากแล้ว รักษาแชมป์ให้ได้ยากกว่านะ หงส์เอ๋ย

 

ขอบคุณ   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ   ที่ให้การสนับสนุน