Author Archives: admin

ห้ามจัดงานสงกรานต์และห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

ประกาศออกมาแล้วห้ามจัดงานสงกรานต์และห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่เพื่อลดความเสี่ยงการติด โควิด-19               ในทุกๆปีของเดือนเมษายนประเทศไทยจะมีการจัดกิจกรรมที่เราเรียกกันว่าวันสงกรานต์ซึ่งปกติแล้วก็จะจัดวันที่ 13-16 เมษายนของทุกปีแต่ในปีนี้เนื่องจากว่าประเทศไทยยังมีวิกฤติเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19จึงทำให้รัฐบาลต้องมีการออกมาประกาศการห้ามให้ประชาชนแต่กิจกรรมในวันสงกรานต์ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใดๆก็แล้วแต่ อย่างเช่นการรวมตัวกันรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่การไปทำบุญไหว้พระที่วัด  ซึ่งหากต้องการที่จะมีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ก็เพื่อขอพรคนในบ้านไม่อนุญาตให้มีการรวมตัวกันในหมู่ญาติเป็นจำนวนมากรวมถึงหากผู้ใหญ่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันกับเราไม่อนุญาตให้เดินทางออกไปหาผู้ใหญ่ในหมู่บ้านอื่นหากต้องการกราบไหว้ขอพรก็สามารถทำผ่านทางวีดีโอคอลได้เท่านั้น อีกทั้งยังมีข้อห้ามให้คนในกรุงเทพฯห้ามเดินทางออกไปต่างจังหวัดซึ่งถ้าหากในช่วงสงกรานต์ใครอยากจะทำบุญหรือสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ก็สามารถนำพระพุทธรูปที่มีการบูชาไว้ในบ้านมาทำการสรงน้ำพระได้เท่านั้นอีกทั้งยังมีการรณรงค์เกี่ยวกับเรื่องของการไหว้พ่อแม่ในบ้านของตนเองว่าควรจะมีการไหว้ห่างๆกันเว้นระยะประมาณ 1.50-2  เมตร เพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  อันนี้ประกาศดังกล่าวนี้ได้มีการประกาศออกมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 เมษายนปีพศ. 2563เป็นต้นมาแล้ว  ซึ่งถ้าหากใครฝ่าฝืนประกาศดังกล่าวก็จะมีการพบเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมทันทีทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงในการที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลเพราะหากปล่อยให้แต่ละจังหวัดมีการจัดงานวันสงกรานต์ผู้คนก็จะออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมากและเป็นสาเหตุให้แต่ละคนอาจติดเชื้อไวรัสโควิด-19ได้  ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลประชาชนไม่ให้มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19รัฐบาลจึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงและให้หยุดประเพณีการต่างๆจนกว่าจะมีการคลี่คลายสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ลงไปได้จึงจะให้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันกันตามปกติ           ในปีนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีการจัดงานวันสงกรานต์แต่เราก็สามารถอวยพรปู่ย่าตายายหรือพ่อแม่เราได้ ด้วยการใช้โทรศัพท์ติดต่อหากันแทนไปก่อนเพื่อที่จะได้ไม่นำเชื้อไวรัสไปแพร่ให้คนสูงอายุรวมถึงไม่เป็นการกระจายเชื้อไวรัสออกไปเป็นวงกว้างเพราะการรวมตัวกันหลายๆคนเราไม่รู้ว่าคนที่มารวมตัวกันเหล่านั้นมีใครติดเชื้อไวรัสโควิด-19บ้านดังนั้นจึงต้องมีการป้องกันเอาไว้ก่อน    สนับสนุนเรื่องราวโดย   เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

ซางัน พบผู้ติดเชื้อโควิด ต้องปิดสโมสร 2 อาทิตย์

เมื่อ ซางัน โทสุ สโมสรในเจลีก 1 ที่ต้องออกมาประกาศปิดสโมสรอย่างน้อย 2 อาทิตย์ จนถึงวันที่ 25 เดือนสิงหาคม หลังจากที่ทางโค้ชใหญ่หรือว่ากุนซือได้ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด -19 จึงทำให้ต้องถูกยกเลิกเกมลูวาน คัพ กับซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า ไปเมื่อวันก่อนนั่นเอง     เป็นเรื่องไม่มีใครอยากที่จะให้เกิดขึ้นเพราะว่าเมื่อเกิดขึ้นแล้วนั้นจะต้องมีผลที่กระทบไปหลายทาง ที่ ซางัน ก็เป็นเหมือนกันเพราะว่าทำให้ทาทีมของตัวเองไม่สามารถที่จะไปทำการแข่งขันได้และต้องเสียโอกาศแถมยังต้องปิดประกาศในเรื่องของการฝึกซ้อมหรือว่าทำอะไรทั้งนั้นอีกทั้งต้องอยู่แยกเพื่อที่จะเฝ้าตรวจและรอดูอาการที่กำลังจะเกิดขึ้นว่าทางโค้ชใหญ่ที่ติดเชื้อได้มีการแพร่ระบาดไปแล้ว และเราต้องดูว่าคนใกล้ชิดนั้นจะติดเชื้อไปด้วยหรือเปล่าเราต้องเฝ้าตรวจร่างกายของเราด้วย        เนื่องด้วยโค้ชใหญ่อย่าง คิม มยอง-ฮวี ของซางัน โทสุ ที่ได้เข้าการตวจร่างกายแล้วพบว่าตัวเองมีอาการที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19  และผลเลือดที่ออกมานั้นเป็นบวก… Read more »

แมนเชส เตอร์ยูไนเต็ด มีลุ้นหากอยากได้ตัว เบน ชิลเวลล์ มาร่วมทีม

        ในตอนนี้นักฟุตบอลที่ฮอตอีกคนหนึ่งที่มีหลายทีมอยากได้ตัวมาร่วมทีมกันก็คงหนีไม่พ้น  เบน ชิลเวลล์  เนื่องจากว่าเขาเป็นนักเตะที่มีความเก่งกาจสามารถเขากำลังเป็น แบ็กซ้าย ที่มีความเก่งและช่ำชองในการเล่นและปัจจุบันนี้เขาเป็น แบ็กซ้ายให้กับทางทีมเลสเตอร์ซิตี้อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวกีฬาต่างประเทศระบุออกมาว่าทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้รวมทั้งทีมสโมสรเชลซีต่างก็พากันแย่งตัวอยากจะได้ตัว  เบน ชิลเวลล์  มาร่วมทีมแต่อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 11 เดือนกรกฎาคมปีพศ2563 มีรายงานข่าวจากสื่อกีฬาต่างประเทศระบุออกมาอีกแล้ว ว่าตอนนี้ทางด้านสโมสรเชลซีและทางด้านสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นอาจจะมีการล้มเลิกแผนการที่อยากจะได้  เบน ชิลเวลล์  มาร่วมทีมแล้วซึ่งก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่อื่นๆที่ยังต้องการตัว เบน ชิลเวลล์ จะสามารถคว้าตัวของ เบน ชิลเวลล์ ไปร่วมทีมได้เช่นเดียวกันอย่างไร ก็ตามมีรายงานเข้ามาว่าตอนนี้ทางสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็มีความต้องการที่อยากจะได้ตัว  เบน ชิลเวลล์  เข้ามาเสริมทัพให้กับพวกเขาเช่นเดียวกันซึ่งที่จริงแล้วทางด้าน Manchester… Read more »

โรนัลโด้โชว์หวานใส่ภรรยาคนสวย จอร์จิน่า ผ่านInstagram

        ในโลกออนไลน์กำลังเป็นที่พูดถึงความหวานของนักฟุตบอลอาชีพอย่าง Cristiano Ronaldo เป็นอย่างมากเมื่อเขามีการโพสต์ข้อความถึงแฟนสาวของเขาผ่านทาง Instagram โดยข้อความนั้นเรียกได้ว่าหวานจัดออกสื่อเลยทีเดียว         สำหรับนักฟุตบอลอย่าง Cristiano Ronaldo นั้นจะว่าหลายคนคงยังไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาเป็นหยังแน่นอนเนื่องจากว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความเก่งเป็นดาวยิงที่หลายสโมสรนั้นต้องการตัวซึ่งปัจจุบันนั้น Cristiano Ronaldo ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลของสโมสรชื่อดังอย่างสโมสรยูเวนตุสและขณะนี้เขากำลังค้าแข้งอยู่ในศึกกัลโช่  เซเรีย อา  ของอิตาลี  อย่างไรก็ตาม  หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าคริสเตียโน่โรนัลโด้นั้น มีหวานใจของเขาอยู่แล้วซึ่งหวานใจของเขานี้ก็คือ  จอร์จิน่า โรดริเกวซ เลยพวกเขานั้นปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 1 คนและพวกเขานั้นอยู่ด้วยกันมานานกว่า 4 ปีแล้วแต่ความรักของพวกเรานั้นก็ไม่ได้เก่าลงเลยเพราะเมื่อวานใจของเขาได้มีการโพสต์รูปของตนเองซึ่งกำลังท่องเที่ยวโลกอยู่บนเรือยอร์ชและเป็นรูปภาพที่เธอนั้น กำลังใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นสวยเซ็กซี่  สามีตัวอย่าง Cristiano Ronaldo… Read more »

พิลาทีส

สาวๆหลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่าพิลาทีสกันมาบ้าง บางคนอาจจะรู้จักเป็นอย่างดีว่าพิลาทีสคืออะไร บางคนอาจจะรู้แค่ว่าพิลาทีสคือการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง แต่บางคนกลับไม่รู้เลยว่าพิลาทีสคืออะไร วันนี้เราจะบอกให้ทุกคนได้ทราบกันอย่างพอประมาณเกี่ยวกับพิลาทีส รวมถึงประโยชน์จากพิลาทีสด้วย พิลาทีส (Pilates) การออกกำลังกายที่เป็นบริหารร่างกายอย่างหนึ่ง มีการเคลื่อนไหวท่าทางอย่างต่อเนื่อง ลื่นไหล นุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีการบริหารร่างกายที่มีการกระทบกระแทกน้อยมากที่สุด พิลาทีสมีท่าทางที่เป็นท่าโดยเฉพาะสำหรับการบริหารร่างกาย การใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆในการเคลื่อนไหว มีการกำหนดลมหายใจให้ผสานกับการเคลื่อนไหว และปัจจุบันได้มีการนำพิลาทีสไปผสมผสานกับโยคะ จึงเกิดเป็นกายบริหารแบบใหม่ชื่อว่า Yogalates หรือ Yogilates  พิลาทีสจะเน้นไปที่การรวบรวมพลังไว้ที่บริเวณช่องท้อง ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางของร่างกาย  เพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวต่างๆ ของร่างกาย ที่เป็นเช่นนั้นก็มาจากแนวคิดที่เชื่อว่าร่างกายคนเรามีพลังที่ซ่อนอยู่ภายในร่างกายที่ไม่ค่อยได้นำออกมาใช้ในชีวิตประจำวัน และจะนำพลังนั้นออกมาใช้ก็ต่อเมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยกับร่างกาย ดังนั้นพิลาทีสจึงเป็นการฝึกเพื่อนำพลังที่ซ่อนอยู่ภายในร่างกายออกมาใช้ให้มากขึ้น การเล่นพิลาทีสจึงต้องอาศัยสมาธิและความตั้งใจอย่างสูง เพื่อจะควบคุมร่างกาย… Read more »

ฟุตบอลโลกครั้งที่6

จากการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่5นั้นก็ถือว่าได้รับการตอบรับจากแฟนบอลเป็นจำนวนมากในการเข้าชมการแข่งขันและก็ถือว่าเป็นการแข่งขันที่มีความดุเดือดอย่างมากในปีนั้น เพราะเยอรมันสามารถพลิกเกมส์และเอาชนะทีมชาติที่ฟอร์มร้อนแรงอย่างฮังการีไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว ส่งผลให้ในการแข่งขันครั้งต่อมาฟุตบอลโลกก็ได้รับความนิยมมากขึ้นมาอีกด้วย โดยการจัดการแข่งขันฟุตบอลครั้งที่6นั้นเกิดขึ้นที่ประเทศสวีเดน ในปี1958 และฟุตบอลโลกในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นการประกาศศักดาของแซมบ้า บราซิลเลยก็ว่าได้ และยังมีเหตุการร์สำคัญๆอย่างการแจ้งเกิดให้โลกได้รู้จักกับนักฟุตบอลที่มากความสามารถในวัยเพียง17ปีเท่านั้น เขามีชื่อว่า เปเล่ย์ การแข่งขันในปี1958นั้นถือว่าเป็นเวทีในการแจ้งเกิดของเขานั่นเองและเขายังได้รับฉายาว่า ไขมุกดำแห่งบราซิลด้วย ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เป็นประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์การเล่นของเปเลย์นั้น ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองและมีความโดดเด่นกว่าการเล่นของทุกคนในทีม ทำให้เขานั้นเกิดเป็นดาวเด่นของทีมขึ้นมาในขณะนั้นเพราะด้วยฝีมือที่เหนือชั้นเมื่อเทียบกับอายุของเขานั้นก็ทำให้หลายคนนั้นตกใจอย่างมากเพราะเขานั้นสามารถแสดงฝีเท้าในการเล่นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และเป็นสิ่งที่ทำให้ไม่น่าเชื่อว่าลักษณะการเล่นแบบนี้นั้นจะเป็นเด็กยุเพียง17เท่านั้นจริงหรอ และในดารแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่6นั้น ดาวเด่นอย่างเปเล่ย์ก็ถือว่าแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการยิงประตูไปทั้งหมด6ประตู ทำให้เขานั้นได้รับรางวัลดาวรุ่งในการแข่งขันฟุตบอลดลกยอดเยี่ยมที่เพิ่มมีการจัดรางวัลนี้ขึ้นมาเป็นปีแรกอีกด้วย การแข่งขันที่ทำห้คนทั้งโลกนั้นต้องตะลึงกับฝีเท้าของเปเล่ย์นั้นก็คือนัดที่มีการแข่งขันระหว่างบราซิลและฝรั่งเศสและบราซิลนั้นสารถเอาชนะฝรั่งเศสได้ 5-2 ในรอบรองชนะเลิศ และต้องชื่อนชมในความสามารถของเปลเล่ย์อย่างมากเลยทีเดียวเพราะเขาสามารถที่จะทำแฮทริคในภายในเวลา23นาที หลังการเริ่มการแข่งขันเท่านั้นและต้องบอกเลยว่าทีมชาติเยอีมันชุดนั้นถือว่าเป็นชุดที่น่ากลัวและมีกองกำลังที่ค่อนข้างแข็งแกร่งแต่อย่างไรก็ตามก็ไม่สามารถต้านทานพังการเล่นของเปเล่ย์และทีมชาติบราซิลได้ และเปเล่ย์ยังสามารถยิงได้อีก2ประตูในรอบชิงชนะเลิศด้วย ทำให้บราซิลนั้นสามารถที่จะเอาชนะสวีเดนไปได้ 5-2 จากการแข่งขันในนัดนี้ส่งผลให้บราซิลนั้นสามารถคว้าแชมป์โลก มาครองเป็นสมัยแรกได้อย่างสำเร็จและถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของทีมชาติด้วยที่สามารถคว้าแชมป์นอกทวีปการแข่งขันของตัวเอง… Read more »

นักวิ่งโดนวางยาในขวดน้ำที่วางทิ้งไว้

เป็นเรื่องราวสั่นสะเทือนไปทั่งวงการนักวิ่งเมื่อมีนักวิ่งเพศชายคนหนึ่งไปวิ่งที่สวนสาธารณะและวางขวดน้ำเปล่าที่พกมาไว้ดื่มเวลาพักจากการวิ่ง ซึ่งเมื่อนักวิ่งชายดังกล่าวดื่มเข้าไปแล้วกลับมีอาการคล้ายฮีทสโตรกจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากการดื่มน้ำเปล่าขวดดังกล่าวที่นักวิ่งชายได้วางทิ้งไว้ เรื่องนี้ถูกแชร์กันอย่างล้นหลามในเฟซบุ๊ก FACEBOOK สืบเนื่องมาจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นามว่า “Etoriw Sibaht” ได้โพสต์ข้อความเชิงเตือนภัยเหล่านักวิ่งว่าอย่าวางขวดน้ำในบริเวณสวนสาธารณะ มิฉะนั้นอาจถึงตายได้ เพราะได้มีเหตุการณ์วางยาในขวดน้ำเกิดขึ้นกับตนเองขณะที่ไปวิ่งออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี โดยได้นำขวดน้ำเปล่าที่เพิ่งซื้อมายังไม่ได้เปิดมาวางไว้ใกล้จุดที่เริ่มต้นวิ่ง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่นักวิ่งหลายคนมักจะทำกัน แต่ในวันดังกล่าวหลังจากที่ตนเองวิ่งเสร็จได้มาพักดื่มน้ำขวดที่วางไว้นั้น ได้มีอาการตาค้าง ลิ้นแข็ง จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ในตอนแรกแพทย์ได้บอกกับตนว่าอาจเกิดจากอาการฮีทสโตรก แต่ภายหลังแพทย์ได้ระบุว่าในร่างกายมีสารพิษอยู่ ทำให้ตนฉุกคิดถึงน้ำขวดดังกล่าวและไปสำรวจดูจนพบว่าที่คอขวดมีรอยถูกเข็มเจาะเป็นรู จึงคิดว่าตนเองอาจถูกมิจฉาชีพวางยาก็เป็นได้  หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้นักข่าวไปสืบทราบว่าเจ้าของเรื่องดังกล่าวเป็นใคร จึงทำให้รู้ว่าเจ้าของชื่อว่า  นายวิโรจน์ ไศละบาท อายุ 42 ปี… Read more »

ใครนั้นอัด ป็อกบา จนทำได้แผลในตอนซ้อม

ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ แมน ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการซ้อมกับในตอนที่ซ้อมนั่นเอง  ที่ตอนในดวลกับ  วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ  ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ไม่ได้โกรธเลย        ปอล ป็อกบา ที่เป็นกลองกลางเป็นคนสำคัญ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อีกฤษ ที่ได้ออกมาบอกว่าแผลนั้นเกิดมาจากการที่เรานั้นได้ซ้อมหลังจากดวลกับ วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ  ปราการหลังชาวสวีดิช     ในตลอดระยะเวลาหลายวันที่เรานั้นผ่านมานั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเตะ แมนยูไนเต็ด นั้นเป็นเริ่มที่เกี่ยวกับการเตรียมเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ เซาธ์แฮมป์ตัน  ในวันจันทร์ที่กำลังที่จะมาถึงนั่นเอง  หลังจากที่พวกเขานั้นเริ่มที่จะพยายามในการที่จะทำอันดับในที่จะได้โคต้าในการที่เรานั้นเล่นยูฟ่า  แชมเปี้ยนส์ ลีก… Read more »

ไม่ได้คุย บิ๊กเจลีกออกมาชมนักเตะของไทย

มีสื่อนั้นได้ออกมาตีข่าวในการที่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนักเตะของเอเชียของฟุตบอลไทยลีก  โดยการสัมภาษณ์  เมกุมิ  คายามะ  ผู้บริหารบริษัท  j.league global company  ที่ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับการตลาดของทวีปเอเชียนอกจากที่เป็นประเทศของตัวเองนั้นแล้วนั่นเอง เพราะว่าได้เปิดตัวเองแล้วชาติจากย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  หรือว่าอาเซียนมีกลุ่มแฟนบอลที่ชื่นชอบในกีฬาของฟุตบอลเฉียงใต้  และก็มีการพัฒนาสร้างเจลีกให้เรานั้นได้เรียนรู้จักเกี่ยวกับเอเชียไม่ใช่เพียง  ในการที่เรานั้นเริ่มจากการที่เราพัฒนาวงการฟุตบอลให้ต่างชาติหรือว่าชาติต่างๆนั้นเข้ามาร่วมกับพันธมิตรได้รับประโยชน์จากการที่เรานั้นพัฒนา ในการที่เรานั้นได้มีโคตาอาเซียนที่สามารถลงสนามได้โดยที่เรานั้นมีอยู่ทั้งหมดนั้นเจ็ดประเทศนั่นเองได้แก่  ไทย เวียดนาม เมียนมา กัมพูชา อินโดนีเซีย  สิงคโปร์  และสุดท้ายนั้นคือ มาเลเซีย  ซึ่งในครั้งนี้นั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นสร้างเพื่อที่จะให้กลุ่มเหล่านี้นั้นได้สามารถที่จะสร้างการพัฒนาเพื่อที่จะมาร่วมกันเป็นกลุ่มในการที่เราสามารถที่จะแข่งหรือว่าเตะรวมกันเพื่อที่จะได้คัดสรรเหล่านักเตะที่มีความสามารถได้นั่นเอง       จากจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเจลีกในกลยุทธ์นี้ ที่สามารถที่จะสร้างการที่พัฒนาเกี่ยวกับการแข่งขันหากว่าเรานั้นสามารถที่จะใช้โควาตา3+1เช่นเดิม เพราะว่าหลังจากนั้นก็ได้มีชนาธิปที่เป็นนักเตะของทีมชาติไทยนั้นที่สามารถที่จะสร้างปรากฎการณ์ที่เกี่ยวกับเรื่องความสำเร็จนั้น ได้เพราะว่าในตอนนี้ชนาธิปนั้นสามารถที่จะเข้าไปเล่นให้กับทีมซัปโปโรก่อนที่จะเป็นผู้เล่นอาเซียนที่ติดทีมยอดเยี่ยมของลีกในปี 2018 จนในตอนนี้กลายเป็นโควตาเซียนที่เริ่มมีความจัดเจนนั้นมากขึ้นนั่นเอง  และก็ไม่ใช่เป็นเพียง… Read more »

ผีแดงหรือผีดูด

มักเป็นเรื่องปรกติ ที่สโมสรฟุตบอลทั่วโลกนั้น จะมีการซื้อนักเตะที่เก่งกาจเข้าสโมสรของตัวเอง โดยเฉพาะทีมยักษ์ใหญ่ที่มักจะชอบซื้อนักเตะเก่งของสโมสรในลีกของตัวเอง ซึ่งเหมือนกับเป็นการตัดกำลังคู่แข่งอีกทางหนึ่ง เพื่อไม่ให้มีโอกาสก้าวขึ้นมาเทียบรัศมีได้ แต่มันจะไม่เป็นเรื่องแปลกเท่าไหร่นักถ้าสโมสรนั้น มักจะได้ตัวนักเตะดีๆ อีกสโมสรหนึ่งอยู่เป็นประจำ เช่น แมนซิตี้ ที่ชอบดูดนักเตะของอาร์เซนอล ไปเป็นอยู่ประจำ หรือลิเวอร์พูล ที่ชอบซื้อนักเตะของเซาแธมป์ตันอยู่เสมอ แต่ในรายของผีแดง แมนยูนั้น มักจะชอบซื้อนักเตะจากเอฟเวอร์ตัน เหมือนเป็นสัญญาพันธมิตรอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งนักเตะแต่ละคนที่ซื้อมานั้นก็ถือว่าเป็นขวัญใจแฟนบอลเอฟเวอร์ตัน และเป็นกำลังหลักของทีมในยุคนั้นๆ ด้วย เช่น เวยน์ รูนนี่ย์ นักเตะดาวรุ่งที่สร้างประวัติศาสตร์ในครั้งหนึ่งที่เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ก่อนที่จะมาสร้างสถิติด้วยการเป็นนักเตะดาวรุ่งที่ย้ายสโมสรและเป็นค่าตัวสถิติในเวลานั้น ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งเค้าจะย้ายกลับมาเล่นที่เอฟเวอร์ตันอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ย้ายออกจากผีแดง รังที่เค้าสร้างสถิติไว้มากมายและทำความสำเร็จอย่างล้นหลาม แต่มันก็คงไม่สามารถซื้อความรู้สึกที่อยากให้นักเตะคนนี้ทำความสำเร็จให้กับเอฟเวอร์ตันได้บ้างหรอก… Read more »