ใครเก่งที่สุดในสโมสรลิเวอร์พูล

admin   เมษายน 3, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เป็นการรอคอยที่ยาวนานมากเกินกว่า 30 ปี สำหรับการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกชิพครั้งแรก  เชื่อว่าเหล่าแฟนบอลน่าจะเคยมีการตั้งคำถามถึงว่า การที่ครั้งนี้ทางทีมลิเวอร์พูลประสบกับความสำเร็จนั้นมากจากนักเตะคนไหน ของนักฟุตบอลทีมที่เล่นชุดนี้ เพราะหากไม่มีนักเตะคนนี้ แล้วละก็ เชื่อว่าหงส์แดง อาจจะไม่มาได้ไกลขนาดนี้

p58t9zyolVhZ4rFxF5-oคำถามที่หลายคนมักจะตั้งคำถามขึ้นมาว่าใครเก่งที่สุดในสโมสรลิเวอร์พูลชุดนี้ ซึ่งมีเสียงคำตอบที่แตกต่างกันไปอย่างมากมายสำหรับแฟนบอลหงส์แดง ซึ่งจากคำถามที่เป็นคำถามยอดฮิต ทางสโมสรจึงได้จัดการโหวตขึ้นมาแต่ ไม่ได้ถามโดยตรงว่าใครเก่งที่สุด แต่เป็นคำถามที่ถามว่าใครเป็นนักเตะที่สำคัญที่สุดของสโมสรของหงส์แดงชุดนี้ ซึ่งจากการจัดอันดับมีอยู่สามคนที่มีคะแนนสูสีกัน ซึ่งคนแรกนั้น คือ เวอร์จิล ฟารน์ไดท์ เพราะนี่คือจิกซอว์ตัวสุดท้ายที่สำคัญที่สุดของเจอร์เก้น คล๊อป

เพราะตั้งแต่เวอร์จิล ฟาร์น์ไดท์ ได้เก็บข้าวของจากถิ่นเซนต์แมรี่ นักบุญ เซาแธมป์ตัน มาแล้วนั้น ต้องบอกว่านี้คือกองหลังที่เค้ามายกระดับเวิลด์คลาส ของหงส์แดงจริงๆ เพราะ เวอร์จิล ฟาร์นไดท์ นั้นครบเครื่องที่นักเตะกองหลังระดับโลกควรจะมี เพราะเค้ามีทั้งความเร็ว แข็งแกร่ง อ่านเกมดี และที่สำคัญมีความเป็นจนทำให้แฟนบอลคาดการณ์กันว่า คนนี่แหละที่จะเป็นกัปตันทีมคนต่อไป ส่วนอีกคนที่คะแนนไม่ได้ทิ้งห่างกันและป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญจริงๆ คือ นายทวารมือฉมังของทีมชาติบราซิล  อลินซอน เบ๊กเกอร์ และความจริงความสำเร็จในครั้งนี้ต้องขอบใจคูตินโญ่

เพราะการไปบาร์เซโลน่าของเขา จึงทำให้ คล๊อป มีเงินมาซื้อนักเตะอย่าง อลิซอน เบกเกอร์ นี่แหละ  หากย้อนมองดูผลงาน เมื่อยามไม่มี นายประตูทีมชาติ บราซิล คนนี้นั้น ต้องบอกเลยว่าประตูของหงส์แดงนั้นไหลเป็นน้ำ แฟนบอลหงส์แดงได้เสียวระทึกทุกนัด เพราะนายประตูมือสอง ไม่สามารถฝากความไว้ใจได้เลย ส่วนคนสุดท้ายที่คะแนนตามมาติดๆ คือ โรเบอร์โต้ ฟิลมิโน่  เพราะนักเตะบราซิล คนนี้คือผู้ปิดทองหลังพระตัวจริง ถึงแม้เค้าจะไม่โดดเด่นเท่ากับคน

 แต่ถ้าหากดูเกมการเล่นของนักฟุตบอลชุดนี้นี้จริงๆ จะเห็นว่านักเตะคนนี้มีส่วนสำคัญกับการทำเกมและความไหลลื่นในระบบการเล่นของเจอร์เก้น คล๊อป เป็นอย่างมาก รวมถึงเซ้นส์บอลของฟิลมิโน่ นั่นถือว่าสุดยอด และสามารถเล่นได้ง่ายกับนักเตะในทีมทุกๆ คน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สามคนนี้มีคะแนนจากการโหวตติดเป็นสามคนแรก