นักเตะที่ทิ้งหงส์แดงไป แล้วไปไม่รอด

admin   เมษายน 8, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เมื่อทีมใดก็ตามโชว์ฟอร์มได้ดี และเป็นที่ประใจแล้วหล่ะก็ ในโลกของฟุตบอลสิ่งที่จะต้องตามมาเมื่อจบฤดูกาลแล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องการโยกย้ายนักเตะ เพราะในตลอดช่วงเวลาที่ทำการแข่งขันกันนั้น คุณจะต้องบริหารทีมและจัดผู้เล่นลงไปในสนามเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ของการแข่งขันเป็นที่น่าพอใจ

แต่เมื่อจบฤดูกาลงานของคุณไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะคุณยังต้องทำการบ้านและซื้อนักเตะมาร่วมทัพตามที่คุณได้วางแผนไว้ในฤดูกาลหน้า แต่สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องไม่ลืม คุณจะต้องรักษานักเตะที่คุณคิดว่าเค้ามีความสำคัญต่อทีมคุณ ซึ่งมีหลายตัวอย่างที่เราจะเห็นว่า เมื่อเล่นอยู่ทีมนี้อยู่ดีๆ

และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม แต่พอย้ายทีมนั้นกลับไม่เป็นดังที่ใจหวัง ทั้งๆ ที่สโมสรและตัวผู้จัดการทีมก็อยากจะเก็บนักเตะคนนั้นไว้ใจจะขาด ยกตัวอย่างของสโมสรลิเวอร์พูล ที่มักจะมีนักเตะแบบนี้บ่อยๆ

ซึ่งนักเตะที่ตัดสินใจผิดคนนั้น คือ สตีฟ แม๊คมานามาน คือเด็กปั้นของสโมสรโดยตรง ที่ถือว่าเป็นผลิตผลชั้นดีของสโมสร แต่ด้วยความบาดหมางในรอยร้าวเล็กๆของเรื่องการต่อสัญญาที่ยังคงเหลือสองปี ที่นักเตะคนนี้ยังไม่ได้คิดที่จะต่อเพราะคิดว่ายังมีเวลาตัดสินใจอยู่ แต่แล้วสโมสรกลับผลักไสขายเค้าไปให้กับบาร์เซโลน่า ซึ่งผลสุดท้ายการเจรจาครั้งนี้ก็ล้มเหลว เพราะทางเจ้าบุญทุ่มนั้นมีตัวเลือกในใจอย่าง ริวัลโด้ อยู่แล้ว

ต่อมาหลังจากการเจรจานี้ไม่สำเร็จ ทางนักเตะก็เริ่มเคืองกับทางบอร์ดบริหารและตัดสินใจไม่ต่อสัญญาในที่สุด จนปล่อยให้เป็นการฟรีเอเจ้นท์ ซึ่งนักเตะเองตัดสินใจย้ายไป มาดริด คู่แข่งของเจ้าบุญทุ่มเพื่อตามล้างแค้นซะเลย ที่ล่มดีลของเค้าทิ้งในคราวก่อน

ซึ่งตลอดช่วงระยะเวลาสองปีที่ผ่านมาก่อนหมดสัญญา ทางสโมสรเองก็พยายามที่จะรั้งนักเตะคนนี้ไว้ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล และเมื่อเค้าย้ายไปอยู่ทีมชุดขาว แค่ฤดูกาลเดียว เค้าก็รู้ว่าตัวเค้านั้นคิดผิด ถึงแม้เค้าจะคว้าแชมป์ลาลีกา กับทีมมาดริดได้นั้น แต่ตลอดระยะเวลาที่เค้าเล่นให้กับราชันชุดขาวนั้น

เค้าเปรียบเสมือนเป็นส่วนเกินของทีม เพราะต้องยอมรับว่าในช่วงที่เค้าย้ายไปที่เสปนนั้น ทางสโมสรเอง มีเหล่าดาราซุปเปอร์สตาร์ อยู่มากมาย ซึ่งการที่เค้าตัดสินใจไปในครั้งนั้นด้วยการที่มาดริด ไม่ต้องเสียค่าตัวใดในการซื้อเค้าเลย เค้าจึงเปรียบเสมือนของไร้ค่า ที่เมื่อใดก็ตามทางราชันชุดขาว อยากเรียกใช้เค้าลงสนามเค้าจึงจะได้โอกาส