ปลาหมอตายเพราะปาก

admin   เมษายน 22, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

สำนวนไทยนี้ หลายๆ คน คงเข้าใจถึงความหมาย เพราะคำพูดเป็นนาย ใจเป็นบ่าวนั้นเอง

การที่เราจะพูดอะไรแล้วไม่คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนนั้นอาจทำให้คำพูดที่เราพูดออกไปนั้น ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง เหมือนดังกรณี ของอดีตผู้จัดการทีมสโมสรการท่าเรือ ที่ล่าสุดมีปัญหาเป็นเรื่องเป็นราวกับทางเจ้าของสโมสร หลังจากที่ตัวผู้จัดการทีมคนนี้เองนั้น ได้มีการเซ็นสัญญาเข้ามาคุมทีม

และทำการคุมทีมสโมสรการท่าเรือในฤดูกาลนี้ไปได้แค่สี่นัด ก่อนที่จะต้องมีการหยุดทำการแข่งขันไปตามประกาศของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ต้องการป้องกันการแพร่ระบาดของไข้ไวรัส ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ และหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการแถลงการณ์จากทางสโมสรให้มีการปลดผู้จัดการทีมคนนี้ออกจากทีม

ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับคนในวงการฟุตบอลเป็นอย่างมากเพราะเหตุใด ซึ่งตอนแรกนั้นข่าวที่ออกมาก็ดูเหมือนว่าจะจากกันด้วยดีระหว่างอดีตผู้จัดการทีม กับเจ้าของสโมสร อย่างมาดาม…

ซึ่งเหมือนเรื่องทุกอย่างก็จะเงียบหายไป แต่ไม่รู้ว่าอดีตผู้จัดการทีมนี้คิดอย่างไร จึงได้มีการออกมาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวกีฬาท่านหนึ่ง และกล่าวอ้างถึงการออกจากสโมสรครั้งนี้ เพราะมีการก้าวก่ายในเรื่องของการทำทีมและจัดตัวผู้เล่นลงสนามทุกครั้ง ซึ่งตัวเค้าไม่รู้สึกมีความสุขเท่าไหร่นัก เพราะด้วยตำแหน่งผู้จัดการทีมนั้นควรจะได้รับสิทธิ์ในการทำทีมมากกว่าที่จะต้องมาคอยรับฟังเจ้าข้องสโมสร ถ้าไม่งั้นจะมีผู้จัดการทีมไว้ทำไม และเมื่อข่าวนี้ออกไปนั้น จึงเกิดประเด็นขึ้นมาในวงการฟุตบอล

จนทำให้เจ้าของสโมสรอย่างการท่าเรือ เองนั้น ต้องมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อชี้แจงเหตุการณ์นี้ แต่คงต้องบอกกันก่อนว่า ด้วยอำนาจและบารมีของเจ้าของสโมสร  ที่ด้วยภาพลักษณ์ของเธอนั้นเป็นที่ยอมรับของคนในวงการฟุตบอลและคนทั้งประเทศ ด้วยผลงานที่เธอนั้นได้ทำให้กับวงการฟุตบอลไทยเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะกับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ดังนั้นเหตุการณ์นี้ จึงเปรียบเสมือนมวยคนละรุ่น และสุดท้ายทุกอย่างก็เป็นไปตามคาด เพราะหลังจากที่เธอออกมาแถลงข่าวนั้น และได้ตอบข้อซักถามดังกล่าวเพียงแค่ว่า เธอไม่เคยคิดที่จะก่าวก่ายหน้าที่ของผู้จัดการทีม เพียงแต่เป็นการให้ความคิดเห็นและคอยช่วยอยู่ห่างๆ

ด้วยลักษณะการบริหารงานที่เหมือนครอบครัวเท่านั้น กับคำตอบเพียงแค่นี้ สิ่งที่ตามมาคือ อดีตผู้จัดการทีมสโมสรการท่าเรือ ตายสนิท ไม่ต้องมีข้อโต้แย้งแต่ใดๆ ด้วยน้ำหนักคำพูดและสิ่งที่เธอทำให้เห็นตั้งแต่เป็นคนดูแลฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยแล้วมาเป็นคือความจริง ดังนั้นการที่อดีตผู้จัดการทีมสโมสรนี้ออกมาพูด เหมือนกับการทำลายอนาคตตัวเองชัดๆ