พี่หนุ่ม 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

admin   พฤษภาคม 2, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

 

อีกแล้วกับนักเตะของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับฉายาหลายๆฉายาด้วยกัน ด้วยการเล่นที่เป็นกำลังสำคัญของ ปีศาจแดง แต่ก็ไม่ได้พาทีมไปถึงฝั่งฝันสักเท่าไหร่

แล้วพี่แกก็มีช่วงฟอร์มท็อปฟอร์มตกเช่นเดียวกัน นั้นทำให้โอกาสได้แต้มในทุกๆนัดน้อยลง ซึ่งไม่ค่อยเป็นการดีกับทีมนักหรอก แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ถือเป็นนักเตะตัวจริงที่สำคัญของ ปีศาจแดงละนะ

ฉายา พี่หนุ่ม นี้เป็นฉายาที่ได้มาง่ายๆจากการแปลชื่อของพี่แกเลย แอชลี ยัง Young ที่แปลว่าหนุ่มนั้นเอง ซึ่งขัดกับทั้งการเล่นและอายุพี่แกจริงๆเหลือเกิน เพราะตอนนี้ก็อายุสามสิบกว่าไปแล้ว ถึงพี่แกจะอายุ 34 เข้าไปแล้วก็จริง แต่ก็ยังคงเล่นให้กับทีมรัก ทีมปีศาจแดง อยู่ดี

ยังไม่ได้ไปหน่อย ปกติแล้วอายุประมาณนี้คงถึงเวลามองทีมจากลีกอื่นๆเพื่อทำเงินช่วงสุดท้ายแล้วละนะ หรือว่าชื่อของเขานั้นทำให้เขาต้องคิดว่าตัวเองยังหนุ่มอยู่ ในประเทศไทยเองก็มีอีก ฉายานึงให้แกนั้นคือ จารย์ยัง

ซึ่งที่มาที่ไปก็คงเป็นสไตล์การเล่นแบบสั่งคนอื่นอยู่ตลอด แต่ก็เป็นการประชัดที่แกนั้นมักจะพลาดเองอยู่บ่อยๆ ปกติแล้วแกจะเป็นกองกลองแต่บางครั้งก็ลงต่ำเป็นกองหลังบ้าง เวลาที่ทีมปีศาจแดงเตะทีไร เราจะต้องได้ยินเสียงโห่อยู่เสมอว่า โห่ จารย์ยัง เอาอีกแล้ว นั้นก็คงเป็นประโยคคุ้นหูสำหรับการเชียร์ทีมนี้

แต่ในยุคๆนึงเขาก็เป็นนักเตะที่ช่วยทีมได้เยอะจริงๆ ไม่งั้นคงโดนเด้งไปนานแล้วล่ะ ทุกวันนี้ถึงความฟิตจะลดลง แต่ตัวเขาเองก็มีทักษะและความเก๋าเพิ่มขึ้นเยอะ ใกล้เวลาที่เขาจะต้องรีไทตัวเองแล้ว คงต้องคอยลุ้นคอยเชียร์พี่หนุ่มของเราก่อนที่จากไป

นักเตะเชื้อชาติอังกฤษคนนี้ ก็ยังเป็นตัวหลังของกองหลังทีมชาติอังกฤษอยู่เสมอมา ก็ต้องรอดูว่าจะมีใครขึ้นมาแทนเขาเป็นคนถัดไป

 

ขอบคุณ  เว็บพนันต่างประเทศ ถูกกฎหมาย  ที่ให้การสนับสนุน