สุดยอดนักเตะแดนสยาม

admin   กุมภาพันธ์ 4, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เฉลิมวุฒิ สง่าพล อันดับ 4 สุดยอดนักเตะแดนสยาม

อีกตำนานของกองกลางทีมชาติไทยที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเขานั้นก็อยู่ในยุคของทีมชาติที่เก่งกาจที่สุดยุคนึง ที่สามารถสร้างผลงานทั้งในทีมชาติรุ่นเยาวชน แล้วก็ทีมชาติชุดใหญ่ด้วย ด้วยร่างกายที่ผอมเล็กแต่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้ออันแสนยืดหยุนทำให้เขานั้นเป็นนักบอลที่รวดเร็วและคล่องตัวมากๆ ไม่ใช่แค่นั้นหรอกนะ

คุณเฉลิมวุฒิ คนนี้เป็นกองกลางที่มีสมองนำคนอื่นไปไกลอีกด้วย ทำให้อ่านเกมได้เร็วแล้วก็มาพร้อมความสามารถให้การเปิดบอลได้อย่างแม่น คนนี้แหละคือคนที่เหมาะกับฉายาของเขาเองมากๆ กองกลางเท้าชั่งทอง นั้นเอง

ตลอดเวลาหลายต่อหลายปีเขานั้นถือเป็นกองกลางที่เก่งที่สุดของทีมชาติไทย แล้วในยุคที่เขานั้นเป็นเพียงเยาวชน เขาก็ได้ติดเป็นสุดยอดดาราเอเชียอีกด้วย ซึ่งกะลันตีด้วยระดับแชมป์ของบอลอาเซี่ยน แล้วต่อมาไม่นานก็ได้อัพขึ้นมาให้เล่นกับทีมชุดใหญ่แล้วก็เป็นการเริ่มตำนานการเก็บรางวัลอันแสนมากมาย

เพียงแค่มีเขาเข้าไปในทีมชาติ ตอนนั้นก็สามารถเอาชนะเลิศให้ระดับถ้วยนานาชาติได้แล้ว ทีมชุดที่เขาอยู่นี้สามารถเอาชนะทีมเก่งๆได้หลายต่อหลายทีมเลย เพราะฉนั้นเรียกได้ว่าทีมชาติไทยในยุคนั้นเป็นยุคที่สร้างพื้นฐานให้กับวงการฟุตบอลไทยในยุคนี้เลยก็ว่าได้

โดยการพยายามไปเก็บชัยชนะในระดับนานาชาติ

ที่ไม่ใหญ่มากเรื่อยๆ ทำให้ประเทศไทยเรามีชื่อเสียงในวงกว้างอีกด้วย ซึ่งผลงานชั่วชีวิตของพี่เฉลิมวุฒิ สุดยอดกองกลางของเรานั้นทำมา พูดให้หมดคงไม่ไหวเช่นกันอะนะ เอาเป็นว่าเขานั้นสามารถพาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ไปถึง 2 สมัยแล้วก็ชิงถ้วยพระราชทานอย่างคิงส์คัพไปอีก 4 สมัย

ในระดับสโมสรเขาก็อยู่ในทีมสโมสรที่ดีที่สุดในยุคนั้นจัดถ้วยไปประดับบ้านอย่างมากมาย แล้วยิ่งไปกว่านั้นเขานั้นลงสนามให้กับทีมลีกของเขาไปถึงสี่ร้อยกว่านั้นซึ่งบอกได้เลยว่าเยอะกว่าใครๆจริงๆ เป็นนักเตะที่รักทีมมากๆเช่นกัน